Thống kê

2535703
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tổng cộng
2742
69725
158719
2535703

Hôm nay: 15 / 12 / 2019

Cách dùng màng pe để bảo quản thực phẩm

{jcomments off}Quả dưa hấu cắt ăn một nữa, không dùng hết, bạn chỉ cần lấy màng bọc phần vết cắt lại, và cho vào tủ lạnh là bạn đã có thể để được đến hôm sau mà không sợ nó bị hóa nâu, hay mất chất.

Nải chuối mua về, bạn chỉ cần lấy màng bọc phần cuống lại, cho vào chỗ mát là bạn có thể để cả tuần vẫn không bị thối.

Món thịt luộc thừa ở bữa trưa, bạn chỉ cần để nguyên trên đĩa và bọc lại bằng 1 lớp màng pe, cho thịt vào trong tủ lạnh là bạn có thể để được đến bữa tối mà không sợ hỏng hay làm úm mùi vào tủ lạnh.

Hay miếng pho mát bạn vừa dùng 1 phần, chỉ cần bọc phần còn lại bằng màng bọc thực phẩm, là bạn đã có thể quăng chúng vào tủ lạnh mà chẳng cần lo sợ nó sẽ bị khô nữa…

Cách sử dụng màng pe bọc thực phẩm rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả đấy nhé, bạn chỉ cần bọc trực tiếp  thực phẩm hoặc để chúng vào đĩa/bát/ hộp sau đó dùng màng pe bọc miệng bát/ đĩa/ hộp lại là ok rồi nhé. Màng pe có độ co dãn và bám dính rất tốt, chính vì thế bạn chỉ cần bạn kéo dãn màng rồi miết nhẹ là chúng sẽ tự dính kín. Thật là tuyệt vời phải không nào. 

Bảo quản thực phẩm bằng màng pe

Bảo quản thực phẩm bằng màng pe

Chú ý:

– Chỉ cần bọc thực phẩm 1 lớp là đủ, nhiều  bạn vì quá cẩn thận sợ sẽ bị rách hay không chặt nên bọc 2, 3 lớp màng pe nhưng như thế chỉ phí màng bọc mà không cần thiết. Đôi khi chúng ta bọc quá kĩ, nước lại không thoát, lại làm thực phẩm ôi thiu

– Chỉ dùng màng pe để bọc đồ cho vào lò vi sóng khi đó là loại màng được thiết kế cho lò vi sóng, không  được dùng màng pe bình thường cho lò vi sóng, vì có thể gây hại cho sức khỏe.

– Khi lựa chọn màng pe bọc thực phẩm nên lựa chọn sản phẩm của công ty uy tín, không dùng màng pe đã qua sử dụng, không dùng khi thấy màng bị sun, mốc hay có mùi lạ hoặc màu lạ.

Sửa lần cuối vào Thứ bảy, 02 Tháng 12 2017 02:40
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đọc 2655945 thời gian
Xem thêm trong thể loại này: « Quy trình máy thổi màng

7519515 bình luận

Để lại một bình luận

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập các thông tin yêu cầu được đánh dấu (*). HTML code đang không được phép.

Video

Facebook